เทศบาลตำบลบางปู

ฟาร์มจระเข้

แหล่งท่องเที่ยว

User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 

      ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ เป็นฟาร์มจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นสถานเพาะเลี้ยงจระเข้ขนาดต่าง ๆ 60,000 ตัว มีการแสดงโชว์จระเข้ทุกวัน และมีสัตว์อื่น ๆ เช่น เสือ ลิงชิมแปนซี ชะนี เต่า งู นก อูฐ ฮิปโปโปเตมัส กวาง และปลาจำนวนมาก

      ฟาร์มจระเข้ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ เป็นสถานที่เพาะพันธุ์จระเข้ที่มีกิจกรรมการเพาะเลี้ยงเพื่อการอุตสาหกรรมที่ครบวงจรที่สุดตั้งแต่การเพาะเลี้ยงขยายพันธุ์,การนำผลผลิตมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆเช่นนำหนังที่ได้จากจระเข้มาฟอกและผลิตเป็นกระเป๋า, เข็มขัด , พวงกุญแจ , รองเท้าและอื่นๆอีกมากมายรวมทั้งเนื้อของจระเข้ก็สามารถนำมาปรุงเป็นอาหารต่างๆเช่น ซุปจระเข้ , เนื้อแห้ง ,เนื้อบรรจุกระป๋องซึ่งถือว่าเนื้อจระเข้นี้เป็นอาหารบำรุงร่างกายดีเยี่ยมชนิดหนึ่ง

      ภายในฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ยังมีกิจกรรมเพื่อการท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจมากมายหลายชนิดเช่นการแสดงการจับจระเข้ด้วยมือเปล่า, การต่อสู้กับจระเข้ , การนำศรีษะของผู้แสดงเข้าไปในปากจระเข้,การให้อาหารจระเข้ด้วยตนเองของนักท่องเที่ยว, การถ่ายรูปกับจระเข้เป็นๆและจระเข้สต๊าฟขนาดใหญ่ พร้อมทั้งยังมีการแสดงของช้างแสนรู้ที่ได้รับการฝึกสอนมาเป็นอย่างดี, การแสดงช้างวาดรูป ,ช้างขับรถสามล้อ ,ช้างโยนห่วง , ช้างเก็บของ ,ช้างเต้นรำ ,การนั่งช้างเพื่อชมทัศนียภาพภายในฟาร์มจระเข้ฯ, การนั่งรถไฟเล็ก , รถม้า ,สนามยิงปืน นอกจากนี้ยังมีสวนสัตว์ที่ประกอบไปด้วยสัตว์ป่านานาชนิดเกือบทั่วโลกให้ชมและศึกษาอย่างไกล้ชิดอีกทั้งยังสามารถถ่ายรูปกับสัตว์ต่างๆได้เช่น เสือ ,ช้าง, อูฐ,งูเหลือมขนาดยักษ์ ,เสือและสุนัขอยู่ร่วมกรงเดียวกันเป็นต้นฟาร์มจระเข้

      ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ เป็นสถานที่เพียงแห่งเดียวที่จะสามารถศึกษาวงจรชีวิตของจระเข้ได้อย่างละเอียดทุกขั้นตอนนับตั้งแต่การฟักไข่ด้วยวิธีธรรมชาติและการใช้ห้องฟักไข่ที่ทันสมัยที่สุด, การอนุบาลลูกจระเข้แรกเกิดไปจนถึงระยะการเป็นพ่อแม่พันธุ์ โดยที่ผู้สนใจไม่สามารถจะศึกษาหาข้อมูลจากที่อื่นได้เลยนอกจากที่นี่ อีกทั้งยังมีความแปลกประหลาดของจระเข้ที่ไม่สามารถหาชมได้จากที่อื่นเช่น จระเข้สีทอง ,จระเข้เผือก , จระเข้ 5 ขา ,จระเข้ 6 ขา , จระเข้ไม่มีตา ,จระเข้ไม่มีหาง ,จระเข้หลังค่อม ฯลฯ

      ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ยังได้เคยต้อนรับอาคันตุกะระดับสำคัญๆจากต่างประเทศอยู่เนืองๆซึ่งเป็นราชอาคันตุกะของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ตลอดทั้งแขกสำคัญๆของรัฐบาลไทย เช่นให้การต้อนรับการเข้าเยี่ยมชมของฯพณฯประธานาธิบดีแห่งสาธารณะรัฐประชาชนจีนนายหยาง ซ่าง คุน , ฯพณฯประธานาธิบดีแห่งสาธารณะรัฐประชาชนจีนนายหลี่ เชี่ยน เหมียน และ ฯพณฯนายกรฐมนตรีแห่งสาธารณะรัฐประชาชนจีนนายหลี่ เผิง พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีของจีนทุกยุคทุกสมัยก็เคยเดินทางมาเยี่ยมชมฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการด้วยเช่นกัน จึงนับได้ว่าฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการเปรียบเสมือนเป็นสถานที่ต้อนรับที่สำคัญที่หนึ่งของประเทศไทยซึ่งเมื่อผู้ใดก็ตามที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยจะต้องเข้าเยี่ยมชมกิจการฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการที่ใหญ่ที่สุดในโลกให้ได้ ดังนั้นหากท่านต้องการที่ชมความยิ่งใหญ่ของการเพาะเลี้ยงจระเข้ ต้องการศึกษาด้านชีววิทยาของจระเข้ ต้องการเห็นความแปลกประหลาดของจระเข้ ต้องการพบความสนุกสนานตื่นเต้นของการแสดง ต้องการสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจอันสงบร่มรื่น ท่านก็ไม่ควรพลาดโอกาสในการเข้าชมฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการที่ใหญ่ที่สุดในโลก
ฟาร์มจระเข้

ที่ตั้ง : เลขที่ 555 ถ.ท้ายบ้าน ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองฯ จ.สมุทรปราการ
โทร. 02-703-4891, 02-7035144-8

เวลาเปิดบริการ คือ 07.00 18.00 น. ทุกวัน
อัตราค่าบัตรผ่านประตู
คนไทย   ผู้ใหญ่   50  บาท    เด็ก    30  บาท
ต่างชาติ  ผู้ใหญ่ 300 บาท    เด็ก  200  บาท

การแสดงโชว์จับจระเข้ มีแสดงทุก 1 ชั่วโมง เริ่มเวลา 09.00 น. ถึง 16.00 น. เว้น12.00 น.
วันหยุดเสาร์-อาทิตย์และนักขัตฤกษ์ เพิ่มรอบ 12.00 น. ,17.00 น.

เครดิต  http://travel.sanook.com/

 


กองทุนหลักประกันสุขภาพ

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์

นายกเทศมนตรี


นายกเทศมนตรีตำบลบางปู

ปลัดเทศบาลตำบลบางปู


นางพริมลักษมณ์  ร่วมสุข
ปลัดเทศบาลตำบลบางปู
โครงการตู้เขียว
วีดิโอแนะนำเทศบาล
กองทุน สสส.ลิ้งค์หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น
stng
ginfo
mict
bb01
bc
protecttheking2
 
สมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย
-รวมลิ้งค์น่าสนใจ-
Facebook ทต.บางปู