ห้องสมุดแห่งใหม่ในชุมชนเคหะสมุทรปราการ

Moderator: admin

ห้องสมุดแห่งใหม่ในชุมชนเคหะสมุทรปราการ

โพสต์โดย klang » 21 ก.ย. 2010 20:43

สวัสดีครับ

ผมได้ยินและได้เห็นห้องสมุดแห่งใหม่ที่ถูกจัดวางในตู้คอนเทนเนอร์รูปแบบใหม่ในเคหะชุมชนสมุทรปราการ จึงมีความประสงค์อยากจะทราบรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ

1. ใครคือเจ้าของ
2. หน่วยงานใดของรัฐบาลให้ความรับผิดชอบและดูแลห้องสมุดแห่งนี้ ถ้าสถานที่แห่งนี้อยู่ภายใต้การดูแลของเทศบาลตำบลบางปู ใครคือ ผู้ดูแลและให้บริการประชาชน

โดยปกติ ผมจะเป็นผู้ใช้บริการห้องสมุดประชาชนจังหวัดสมุทรปราการทุกปี และได้สอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งทำงานภายใต้การบริหารของกศน. พวกเขาก็มิทราบได้ จึงมีความรู้สึกดีใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ชุมชนที่ตัวเองอาศัยอยู่จะได้มีแหล่งความรู้ใหม่ให้ค้นคว้าเพิ่มเติมนอกเหนือจากสถานที่สันทนาการอื่น ๆ ในชุมชน เด็ก ๆ ก็จะมีกิจกรรมยามว่างให้ทำนอกเหนือจากการขลุกในกิจกรรมเดิม ๆ

ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้โครงการนี้ประสบความสำเร็จและมอบสิ่งที่มีค่าให้กับชุมชนแห่งนี้ ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ
แก้ไขล่าสุดโดย klang เมื่อ 01 มี.ค. 2011 23:25, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง
klang
 
โพสต์: 15
ลงทะเบียนเมื่อ: 03 ก.ย. 2010 14:18

Re: ห้องสมุดแห่งใหม่ในชุมชนเคหะสมุทรปราการ

โพสต์โดย teerapol » 27 ก.ย. 2010 21:48

สวัสดีครับ คุณ klang

ต้องขอโทษด้วยที่ตอบช้าไปหน่อย เนื่องจากติดภารกิจหลายด้าน !! ขออนุญาตชี้แจง กรณีห้องสมุดในชุมชนเคหะสมุทรปราการ ดังนี้
1. ห้องสมุดชุมชนรูปแบบตู้คอนเทนเนอร์ ในเคหะสมุทรปราการ นั้น ใช้งบประมาณของเทศบาลตำบลบางปู
2. หน่วยงานที่ดูแลคือ กองการศึกษาของเทศบาลตำบลบางปู มอบให้คณะกรรมการเคหะสมุทรปราการดูแลชั่วคราว จนกว่าจะมีการเลือกตั้งคณะกรรมการชุมชน
3. โครงการฯ นี้ เป็นกรรมสิทธิของนักการเมืองท่านใดหรือไม่ ? ตอบว่า ไม่ แต่ นักการเมืองท่านที่นำเสนอโครงการนั้นๆ อาจจะประชาสัมพันธ์ ในแง่ของการเป็นผู้เสนอโครงการฯ สามารถทำได้ ไม่ผิดกฏหมาย แต่ในมุมมองของคุณ klang หรือชาวบ้านท่านใด ที่เบื่อหน่ายกับวิธีการแบบนี้ ผมว่าก็ไม่ผิด สามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้ ในฐานะที่เป็นนักการเมือง เป็นบุคคลสาธารณะ (อย่าซีเรียสครับ) และห้องสมุดแห่งนี้ ทุกท่านสามารถเข้าไปใช้หาความรู้ได้เลย ในเวลาเปิด-ปิด ที่กำหนดไว้
ส่วนในเรื่องที่แจ้งในกระด่านข่าวเทศบาลฯ ในหมวดการร้องทุกข์เรื่อง ติดตามผลเรื่องการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ ที่ขอความร่วมมือกับเจ้าของบ้านที่ทำกิจการปลาร้า นั้น คุณ klang ไม่ต้องกังวล เทศบาลฯ ได้ดำเนินการอย่างดีที่สุด อาจจะบ่นบ้าง โวยวายบ้าง เป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ ขอให้ใจเย็นๆ เพื่อนบ้านกัน หากมีปัญหา ให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ของเทศบาลฯ มาก็แล้วกันครับ
ขอขอบคุณอีกครั้ง
(นายธีรพล ชุนเจริญ)
นายกเทศมนตรีตำบลบางปู
teerapol
Administrator
 
โพสต์: 6
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2010 01:17


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยทั่วไปเกี่ยวกับเทศบาลตำบลบางปู

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน

cron