ติดตามผลเรื่องการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ

Moderator: admin

ติดตามผลเรื่องการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ

โพสต์โดย klang » 21 ก.ย. 2010 20:06

สวัสดีครับ

ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงที่ความเห็นและเรื่องร้องทุกข์ของผมได้รับการติดตามและแก้ไขจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงและเจ้าหน้าที่ฝ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง อ้างอิงจากเรื่อง น้ำเสียจากปลาร้าที่ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนเพื่อนบ้าน และเรื่อง เสนอความเห็นเกี่ยวกับน้ำเสียจากรถเก็บขยะ

ผมรู้สึกซาบซึ้งที่ท่านได้ใส่ใจกับปัญหาเล็ก ๆ ของประชาชนคนหนึ่ง แต่ผมมีข้อสงสัยใคร่อยากจะเรียนถามว่า ไม่ทราบว่ามีการสื่อสารที่ได้สร้างความเข้าใจผิดต่อคู่กรณีหรือเพื่อนบ้านที่ประกอบกิจการปลาร้าหรือไม่ อย่างไร เนื่องจากคนที่บ้านได้ยินว่า พวกเขาไม่พอใจเป็นอย่างมากที่เจ้าหน้าที่ของเทศบาลหรือกระทรวงสาธารณสุข (ซึ่งผมไม่แน่ใจว่าหน่วยงานใดเป็นผู้สื่อสาร) โทรเข้าไปตำหนิและต่อว่าที่พวกเขาสร้างความรำคาญใจให้กับเพื่อนบ้าน และสำคัญคือ ตอนนี้แทนที่พวกเขาจะตระหนักถึงปัญหาที่พวกเขาได้ก่อให้เกิดความรำคาญแก่เพื่อนบ้าน กลับกระทำในสิ่งที่ตรงกันข้ามคือ การทวงถามความยุติธรรมในอาชีพที่พวกเขาทำซึ่งเป็นอาชีพสุจริตและที่แย่ไปกว่านั้นคือ การควานหาผู้ที่ร้องเรียนปัญหานั้น สำหรับผมแล้ว ผมไม่ได้กลัวเกรงที่จะเผชิญปัญหานั้นอย่างโดดเดี่ยวหรอก เพียงแต่ผมได้แน่ใจว่าน่าจะมีทางเลือกที่ดีกว่าการไปเผชิญหน้าหรือวิวาทะกันในกิจกรรมหรืออาชีพที่เขาทำ มันไม่ควรจะเป็นอย่างนั้น ผมถึงได้เลือกขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่มืออาชีพที่น่าจะมีแนวคิดและวิธีการที่ดีกว่าผมจัดการกับปัญหานี้

ย้อนกลับไปที่เรื่องที่ผมเคยลงแจ้งไว้ ผมเข้าใจว่าผมได้ตระหนักถึงปัญหาที่จะตามมา จึงได้กำชับไว้ตอนท้ายของเรื่องที่แจ้งให้แล้วว่า ผมไม่ได้ต้องการมีปัญหาหรือเป็นศัตรูกับเพื่อนบ้านที่ประกอบกิจการปลาร้านนี้ เพราะผมได้ผ่านการใช้วิธีแก้ปัญหาทั้งทางตรงคือ ให้คนที่บ้านเดินไปบอกพวกเขาโดยตรง หรือทางอ้อม ได้ใช้ให้เจ้าหน้าที่เทศบาลแนะนำไปแล้ว แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ผมจึงไม่เห็นว่าวิธีการที่เราจะไปเคาะประตูบ้าน หรือกระทำในทำนองกล่าวหาว่าสิ่งที่พวกเขากระทำน่ะผิด เพราะในความเป็นจริงไม่มีใครยินดีจะยอมรับคำกล่าวหาจากผู้ใดทั้งสิ้น ในเมื่อสิ่งที่พวกเขากระทำ พวกเขาเห็นแล้ว เข้าใจแล้วว่า นั่นคือสิ่งที่ถูกต้อง เราไม่ได้ต้องการให้พวกเขาเปลี่ยนอาชีพ เราแค่ต้องการให้เขาปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานที่ไม่สร้างกลิ่นเหม็นนั่นต่างหาก ดังนั้น การที่ผมตัดสินใจเขียนกระทู้เพื่อขอความช่วยเหลือเพราะผมมืดแปดด้านที่จะแก้ปัญหานี้ด้วยตนเอง จึงอยากได้มืออาชีพมาช่วยเรา ในการให้ข้อมูลหรือข้อเท็จจริงที่ถูกต้องในการประกอบกิจการค้าประเภทนั้นให้พวกเขาได้รับทราบและทำความเข้าใจ อยากให้คุณหรือใครก็ได้ที่เกี่ยวข้องเรื่องนี้มาทำหน้าที่เป็น "ผู้ให้ข้อมูล" กับพวกเขา ไม่ได้ต้องการให้มาตัดสินในสิ่งที่เขาทำว่าผิด ไม่ได้ตั้งใจให้เกิดเป็นเรื่องวิวาทหรือสร้างความไม่พอใจแบบนี้ ตอนนี้ไม่ทราบว่าเรื่องจะจบอย่างไร พวกเขาจะได้ตระหนักหรือรับทราบข้อมูลที่ถูกต้องไปแล้วหรือไม่ ผมก็มิทราบได้

สุดท้ายนี้ ถ้าหากท่านมีคำแนะนำอื่นใดจะเสนอ ขอความกรุณาอีกครั้งครับ ผมยินดีจะรับทราบและนำไปปฏิบัติครับ

ขอบคุณครับ
klang
 
โพสต์: 15
ลงทะเบียนเมื่อ: 03 ก.ย. 2010 14:18

Re: ติดตามผลเรื่องการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ

โพสต์โดย teerapol » 27 ก.ย. 2010 21:49

สวัสดีครับ คุณ klang
ผมขอยกยอดไปตอบรวมในกระทู้นี้ครับ viewtopic.php?f=4&t=34&p=53#p53

(นายธีรพล ชุนเจริญ)
นายกเทศมนตรีตำบลบางปู
teerapol
Administrator
 
โพสต์: 6
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2010 01:17


ย้อนกลับไปยัง เรื่องร้องเรียน/ร้องทุกข์ ปัญหาต่างๆ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron